วันพุธที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2553

ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับไวน์และการบริการ



          ไวน์เป็นเครืื่่่องดื่มอีกชนิดหนึ่งที่จำเป็นต้องมีบริการในการรับประทานอาหารแบบพิธีการ ซึ่งไวน์นี้จัดว่าเป็นเครื่องดื่มชั้นสูงชนิดหนึ่งที่มีความหลากหลายและมีขั้นตอนการบริการที่ละเอียดอ่อนมาก พนักงานบริการจึงควรศึกษาในเรื่องดังกล่าวนี้ให้ดี สื่อการเรียนการสอนที่นำมาเสนอให้ชมกันในวันนี้ เป็นเรื่องเกี่ยวกับไวน์และการบริการไวน์ ซ่ึ่งได้นำมาจากระบบ e-learning ของมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต

วิธีรับชม
          การนำมาเสนอไว้ในบล็อกนี้ได้ทำลิ้งค์เชื่อมโยงจาก server ของไฟล์ต้นฉบับ ซึ่งมีวิธีรับชม 2 วิธี ดังนี้
          วิธีที่ 1 (สำหรับทั้งผู้ใช้ Internet Explorer และ Fire Fox) หากต้องการชมหัวข้อใด ให้ "คลิ๊กขวา" ที่หัวข้อนั้น แล้วเลือก "open in new window" หรือ "open in new tab"
          วิธีที่ 2 (สำหรับผู้ใช้ Fire Fox) ท่านผู้ชมสามารถ "คลิ๊กซ้าย" เลือกชมที่หัวข้อตามความสนใจได้ โดยจะปรากฎหน้าต่างในลักษณะ pop up เล็กๆ ขึ้นมา หากท่านต้องการชมในลักษณะเต็มจอ ให้คลิ๊กขวาที่แถบคอนโทรลของโปรแกรม window media player แล้วคลิ๊ก zoom/fullscreen

1. ประวัติพันธ์องุ่น

2. การผลิตไวน์

3. การปรุงไวน์

4. คุณภาพของไวน์

5. การผลิตไวน์ขาว

6. การผลิตไวน์แดง

7. การแบ่งชนิดไวน์

8. การบริการไวน์ขาว

9. การบริการไวน์แดง

1 ความคิดเห็น: